5 cách tận dụng quyền lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ quan trọng trong chiến lược tài chính. Tila muốn chia sẻ đến các bạn cách sử dụng phổ biến của quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

5 cách tận dụng quyền lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ có thể là một phần quan trọng trong chiến lược tài chính của bạn. Đó là bởi vì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn đảm bảo rằng về  tài chính an toàn sau khi bạn qua đời.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ có thể giúp trang trải các chi phí cuối cùng của bạn mà còn có thể cung cấp cho gia đình bạn an toàn tài chính bằng cách giúp thay thế thu nhập của bạn hoặc phục vụ như một tài sản thừa kế cho người thân. Đọc để tìm hiểu về một số cách có thể sử dụng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

5 cách tận dụng quyền lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ

5 cách tận dụng quyền lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ

Dưới đây là một số cách sử dụng phổ biến của quyền lợi bảo hiểm nhân thọ mà Tila muốn chia sẻ đến các bạn

THANH TOÁN CHI PHÍ “CUỐI CÙNG” CỦA BẠN
Quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng để giúp thanh toán các chi phí cuối cùng sau khi bạn qua đời. Điều này có thể bao gồm chi phí tang lễ hoặc hỏa táng, chi phí hóa đơn y tế mà không được bảo hiểm y tế chi trả, những chi phí giải quyết di sản và các nghĩa vụ chưa thanh toán khác.

TRẢ NỢ HOẶC THAY THẾ THU NHẬP
Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ có thể giúp thay thế thu nhập của bạn nếu bạn qua đời. Điều này có nghĩa là người thụ hưởng của bạn có thể sử dụng số tiền này để giúp trang trải các chi phí thiết yếu, chẳng hạn như trả tiền thế chấp hoặc học phí đại học cho con bạn. Nó cũng có thể được sử dụng để trả nợ, chẳng hạn như hóa đơn thẻ tín dụng hoặc một khoản vay mua ô tô chưa thanh toán.

DI SẢN
Một số người mua bảo hiểm nhân thọ với ý định để lại quyền lợi tử vong như một tài sản thừa kế cho người thân của họ. Nếu bạn muốn một người cụ thể nhận quyền lợi của bạn như một tài sản thừa kế, Viện Thông tin Bảo hiểm đề xuất lấy tên người thừa kế đã chọn của bạn làm người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm của bạn. Điều này đảm bảo rằng những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ được chuyển cho người mà bạn quyết định trao.

THANH TOÁN THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN
Tùy thuộc vào luật, những người thừa kế của bạn có thể phải trả thuế di sản khi nhận thừa kế. Điều khoản nói rằng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng để bù đắp một phần hoặc toàn bộ chi phí này. Bạn nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp bảo hiểm hoặc chuyên gia tài chính để hiểu thuế di sản có thể ảnh hưởng đến người thụ hưởng của bạn như thế nào.

ĐÓNG GÓP TỪ THIỆN
Điều khoản bảo hiểm nhân thọ cho biết cũng có thể tạo các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với tổ chức từ thiện yêu thích của bạn với tư cách là người thụ hưởng được nêu tên. Điều này có thể giúp đảm bảo các mục tiêu từ thiện của bạn được đáp ứng sau khi bạn qua đời và lợi ích đó được cung cấp cho tổ chức từ thiện mà bạn lựa chọn.

>>> Xem thêm thông tin về Các vấn đề liên quan đến bảo hiểm tai nạn bạn cần phải biết

5 cách tận dụng quyền lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ - Bảo vệ gia đình bạn

Với những thông tin mà Tila chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Bảo hiểm nhân thọ có thể là một chủ đề nhạy cảm, nhưng nó có thể giúp mang lại một tương lai tài chính an toàn hơn cho gia đình bạn nếu điều bất ngờ xảy ra. 

>>> Xem thêm Dịch vụ Tư vấn bảo hiểm Tila

Tila

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LÝ BẢO HIỂM TILA

 Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Rivergate Residence, Số 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

 Số liên hệ: 0933773076

 Email: tuvantila@tilafinance.com.vn

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng