5 lý do tại sao bạn phải có bảo hiểm y tế

Những rủi ro và bất ổn về sức khỏe là một phần của cuộc sống. Sau đây, Tila sẽ chia sẻ cho các bạn 5 lý do tại sao bạn cần phải có bảo hiểm y tế.

5 lý do tại sao bạn phải có bảo hiểm y tế

Với tình hình giá cả y tế ngày càng tăng cao ở nước ta, cùng với tình hình dịch bệnh ngày càng gia tăng, bảo hiểm y tế ngày nay là một điều cần thiết. Bảo hiểm y tế cung cấp cho mọi người một khoản dự phòng tài chính rất cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp về y tế. Những rủi ro và bất ổn về sức khỏe là một phần của cuộc sống. Sau đây, Tila sẽ chia sẻ cho các bạn 5 lý do tại sao bạn cần phải có bảo hiểm y tế.

5 lý do tại sao bạn phải có bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một loại bảo hiểm chi trả các chi phí y tế mà người được bảo hiểm phải chịu.

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế là một loại bảo hiểm chi trả các chi phí y tế mà người được bảo hiểm phải chịu. Bảo hiểm sức khỏe có thể hoàn trả cho người được bảo hiểm các chi phí phát sinh do bệnh tật hoặc thương tật, hoặc thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc. Có nhiều loại kế hoạch bảo hiểm sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như bảo hiểm sức khỏe cá nhân, bảo hiểm sức khỏe gia đình, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo,...v...v Mua bảo hiểm sức khỏe là một phần không thể thiếu trong kế hoạch tài chính.

Bảo hiểm y tế cung cấp cho người dân một khoản dự phòng tài chính rất cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp về y tế, nhưng có một thực tế là cho đến nay, việc chăm sóc y tế ở nước ta phần lớn vẫn là một việc tốn kém. Theo nhiều báo cáo khác nhau. Tuy nhiên, việc chính phủ tập trung vào các chương trình y tế, và chi tiêu vốn cho chăm sóc sức khỏe có thể cải thiện tình hình.

>>> Xem thêm thông tin về 5 cách tận dụng quyền lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ

5 lý do tại sao bạn phải có bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế cung cấp cho người dân một khoản dự phòng tài chính rất cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp về y tế

Dưới đây là năm lý do chính để nhận bảo hiểm y tế:

1. Thay đổi lối sống: Có rất nhiều lý do để có chính sách bảo hiểm y tế. Sự thay đổi kiến ​​tạo trong lối sống của chúng ta đã khiến chúng ta dễ mắc phải một loạt các rối loạn sức khỏe. Đi lại, lịch trình làm việc bận rộn, thói quen ăn uống sai lầm, chất lượng thực phẩm và mức độ ô nhiễm ngày càng tăng đã làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe.

2. Chi phí y tế tăng cao: Chi phí y tế gần đây đã tăng đáng kể. Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp về y tế, người tiêu dùng sẽ tiêu hết số tiền tiết kiệm của mình, điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tương lai của họ. Các báo cáo nhấn mạnh rằng người dân Ấn Độ chủ yếu dựa vào tiền tiết kiệm của họ khi giải quyết các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe.

3. Quyền lợi về thuế thu nhập: Các khoản thanh toán chi phí bảo hiểm y tế cũng đủ điều kiện để được khấu trừ thuế theo mục

4. Bao trả chi phí trước và sau khi nhập viện: Không chỉ chi phí y tế chính, mà cả chi phí OPD (khoa ngoại bệnh), các xét nghiệm chẩn đoán cũng tăng lên trong thời gian gần đây khiến việc mua thuốc càng trở nên quan trọng hơn. chính sách bảo hiểm y tế. Đáng chú ý là chính sách y tế không chỉ chi trả cho chi phí nằm viện mà còn bao gồm cả các chi phí phát sinh đối với OPD và các xét nghiệm chẩn đoán trước và sau một khoảng thời gian quy định của chính sách.

5. Quyền lợi bổ sung: Một người cũng nhận được các quyền lợi như bảo hiểm xe cứu thương, bảo hiểm cho các ca phẫu thuật chăm sóc ban ngày, bảo hiểm cho chi phí khám sức khỏe và tiêm chủng theo bảo hiểm y tế. Ngày nay các công ty bảo hiểm cũng cung cấp bảo hiểm y tế cho việc điều trị.

>>> Xem thêm thông tin về Tila

Tila

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LÝ BẢO HIỂM TILA

 Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Rivergate Residence, Số 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

 Số liên hệ: 0933773076

 Email: tuvantila@tilafinance.com.vn

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng