Bảo hiểm thân thể - Lợi ích và một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm thân thể là gì? Chúng mang lại lợi ích gì? Và cần lưu ý gì khi sử dụng loại bảo hiểm này. Hãy cùng Tila tìm hiểu kỹ hơn về loại bảo hiểm này nhé!

BẢO HIỂM THÂN THỂ TILA

LỢI ÍCH VÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI THAM GIA BẢO HIỂM

Bảo hiểm thân thể là loại hình bảo hiểm nổi tiếng và phổ biến trên thế giới nhưng vẫn còn rất lạ lẫm ở Việt Nam. Bảo hiểm này được áp dụng với hầu hết mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên, nhân viên, công chức, nhà nước… nhằm hỗ trợ về mặt tài chính khi có rủi ro bệnh tật, tai nạn xảy ra, khám chữa bệnh,... Vậy chúng mang lại lợi ích gì? Và cần lưu ý gì khi sử dụng loại bảo hiểm này. Hãy cùng Tila tìm hiểu kỹ hơn về loại bảo hiểm này nhé!

Bảo hiểm thân thể - Lợi ích và một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm thân thể - Lợi ích và một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm

1. Bảo hiểm thân thể là gì?
Bảo hiểm thân thể là loại bảo hiểm tương đối giống với bảo hiểm nhân thọ.  Mang cùng mục đích là bảo vệ người sử dụng loại bảo hiểm này trước những tai nạn hay bệnh tật bất ngờ, mà họ không lường trước. Đặc biệt loại bảo hiểm này chuyên dành cho người lao động ở các nhà máy, xí nghiệp. Ngoài ra, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, giáo viên cũng được khuyến khích tham gia để đề phòng những vấn đề bất trắc về thân thể, sức khỏe.

Điều kiện để có thể tham gia bảo hiểm thân thể bao gồm:
- Công dân mang quốc tịch Việt Nam
- Không mắc phải các loại bệnh có liên quan tới thần kinh
- Không bị tàn phế hay bị thương tật vĩnh viễn trên 50%
- Bên cạnh đó, người lao động sử dụng loại bảo hiểm này phải nằm trong độ tuổi cho phép và được quy định tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm.

Những hạn mức của bảo hiểm thân thể
- Đối tượng bị tàn tật vĩnh viễn hoặc bị tử vong (thương tật trên 81% trở lên): thì toàn bộ số tiền bảo hiểm sẽ chi trả cho người sử dụng bảo hiểm.
- Đối tượng thương tật vĩnh viễn ở một bộ phận hay một cơ quan nào đó của cơ thể: thì sẽ được bồi thường theo % quy định trong hợp đồng bảo hiểm.
- Đối tượng thương tật toàn bộ tạm thời: thì sẽ được bồi thường theo số ngày lương bị mất khi phải nằm viện hoặc mất đi khả năng lao động tạm thời. Tuy nhiên hạn mức của nó không quá 6 tháng.
- Ngoài ra, trong trường hợp người mua bảo hiểm thân thể xảy ra thương tật khi có các hành vi như cứu người, cứu tài sản Nhà nước, của nhân dân, tham gia chống các hoạt động phạm pháp cũng sẽ được tính trong phạm vi chi trả của bảo hiểm này.
- Chi phí y tế như: phẫu thuật, nhập viện, thuốc thang, cấp cứu,… cũng sẽ được chi trả theo hạn mức mà người sử dụng bảo hiểm lựa chọn.

Số tiền bảo hiểm thân thể sẽ được tính như sau:

Số tiền bảo hiểm thân thể = mức lương thực tế x 36 tháng

- Ưu điểm: hình thức đảm bảo quyền lợi của người sử dụng bảo hiểm khi mà mức đền bù phù hợp với sự cống hiến của người lao động cho doanh nghiệp. 
- Hạn chế: thủ tục hành chính sẽ phức tạp hơn, trong trường hợp doanh nghiệp gặp sự biến đổi về mặt nhân sự.

Số tiền theo bảo hiểm quy ước (10 triệu hoặc 20 triệu,…)

- Ưu điểm: hình thức này có thể tiết kiệm được thời gian và thủ tục hành chính phức tạp. 
- Hạn chế: người sử dụng bảo hiểm sẽ có mức lương giống nhau, bị mất công bằng với những công sức mà họ cống hiến cho nơi họ làm việc.

>>> Xem thêm thông tin về Bảo hiểm thai sản - Những thông tin mà mẹ bầu cần phải nắm rõ

2. Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm thân thể
- Người tham gia bảo hiểm thân thể sẽ tiết kiệm đến 80% chi phí hoặc một phần nào chi phí trong quá trình điều trị bệnh với điều kiện điều trị tốt nhất.
- Với những người thuộc chế độ ưu tiên, sẽ được mua với giá rất thấp hoặc có thể sẽ được cấp miễn phí bảo hiểm thân thể. 
- Người tham gia bảo hiểm sẽ có thể được tự do lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp vì tùy vào mỗi cấp bậc bảo hiểm thì quyền lợi sẽ vô cùng đa dạng.
- Người tham gia bảo hiểm không bắt buộc khám sức khỏe trước khi ký hợp đồng.
- Người tham gia và gia đình hoàn toàn có thể lựa chọn bệnh viện theo đúng mong muốn của mình. Chỉ cần đảm bảo các bệnh viện này thuộc sự quản lý của nhà nước.
- Chi phí thanh toán sẽ được hỗ trợ một phần trong trường hợp bệnh viện mà người tham gia bảo hiểm thân thể lựa chọn nằm trong danh sách bệnh viện được liên kết với công ty bảo hiểm.
- Bảo hiểm thân thể hoàn toàn có thể được mở rộng sang cả nước ngoài nếu bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có nhu cầu.

Bảo hiểm thân thể này luôn được khuyến khích cho lứa tuổi học sinh tham gia vì lứa tuổi này luôn nghịch ngợm, dễ gặp phải những tai nạn khó tránh. Ngoài những quyền lợi chung ở trên, bảo hiểm thân thể này còn được thêm những quyền lợi sau:
- Học sinh, sinh viên chỉ cần đóng mức 100.000 đồng/tháng còn lại sẽ được nhà nước hỗ trợ.
- Học sinh - sinh viên thuộc đối tượng con em thương binh liệt sĩ được miễn giảm 100%, đối tượng gia đình khó khăn được giảm 50% khi xuất trình được đầy đủ giấy tờ chứng minh.

Bảo hiểm thân thể - Lợi ích và một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm thân thể

3. Cần lưu ý những điểm sau đây khi mua bảo hiểm thân thể
Bảo hiểm thân thể sẽ không được tính với những đối tượng sau đây:

-  Chiến tranh, xâm lược, khủng bố, bạo loạn.
- Các hoạt động mạo hiểm.
- Người đã mắc một số bệnh sẵn.
- Bị ngộ độc thức ăn và đồ uống.
- Mang thai và sinh nở.
- Mất trí nhớ.
- Các hoạt động mạo hiểm như: nhảy dù, leo núi, đua xe, lặn,…
- Sử dụng những chất kích thích.
- Những thương tật vì vi phạm pháp luật.
- Nhiễm xạ, phóng xạ.

Trên đây những điều về bảo hiểm thân thể là gì, lợi ích của nó mang lại cho người sử dụng và một số cần lưu ý khi mua bảo hiểm thân thể mà Tila đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc quyết định lựa chọn mua bảo hiểm thân thể cho bản thân và gia đình mình. Trong trường hợp nếu bạn còn cảm thấy thắc mắc về loại bảo hiểm này đừng ngần ngại hãy liên hệ với Tila để được tư vấn cụ thể hơn nhé !

>>> Xem thêm Các bài Blog chia sẻ khác tại Tila

Tila

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LÝ BẢO HIỂM TILA

 Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Rivergate Residence, Số 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

 Số liên hệ: 0933773076

 Email: tuvantila@tilafinance.com.vn

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng