Các chính sách và lợi ích về bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là điều cần thiết cho mọi cá nhân, doanh nghiệp đang có nhu cầu đi du lịch trong và ngoài nước. Cùng Tila tìm hiểu nhé!

Các chính sách và lợi ích về bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm nhằm bảo vệ những tổn thất không lường trước được phát sinh khi đi du lịch, quốc tế hay trong nước. Các chính sách cơ bản thường chỉ bao trả các chi phí y tế khẩn cấp khi ở nước ngoài, trong khi các chính sách toàn diện thường bao gồm bảo hiểm cho việc hủy bỏ chuyến đi, thất lạc hành lý, hoãn chuyến bay, trách nhiệm công cộng và các chi phí khác. Trong bài viết này, Tila sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về chính sách và lợi ích của bảo hiểm du lịch

Các chính sách và lợi ích về bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm nhằm bảo vệ những tổn thất không lường trước được phát sinh khi đi du lịch, quốc tế hay trong nước.

Chính sách mua hàng 

1.1. Tính toán chi phí 
Bảo hiểm du lịch dựa trên rủi ro và tính đến nhiều yếu tố để xác định liệu khách du lịch có thể mua một hợp đồng bảo hiểm hay không và phí bảo hiểm sẽ là bao nhiêu. Điều này thường bao gồm các quốc gia hoặc khu vực đến, thời gian của chuyến đi, độ tuổi của khách du lịch và bất kỳ lợi ích tùy chọn nào mà họ yêu cầu bảo hiểm như tình trạng y tế có từ trước, thể thao mạo hiểm, dư thừa phương tiện cho thuê, du lịch trên biển hoặc giá trị cao thiết bị điện tử. 

1.2. Điều kiện khởi hành và trở về của hành trình 
Hầu hết các hợp đồng bảo hiểm du lịch phải được mua trước khi khởi hành từ nhà, hoặc từ điểm khởi hành đầu tiên, tùy thuộc vào sản phẩm. Một số ít hơn các thương hiệu cung cấp bảo hiểm du lịch cho những du khách đã ở nước ngoài và quên mua bảo hiểm du lịch hoặc có hợp đồng đã hết hạn. Hầu hết các chính sách yêu cầu bạn bắt đầu và kết thúc hành trình tại quốc gia cư trú của bạn.

1.3. Bảo hiểm du lịch miễn phí 
Một số công ty phát hành thẻ tín dụng cung cấp bảo hiểm du lịch tự động nếu việc thu xếp việc đi lại được thanh toán cho việc sử dụng thẻ tín dụng của họ, nhưng các chính sách này là chung chung và không tính đến các yêu cầu và hoàn cảnh cá nhân. 

Các chính sách và lợi ích về bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch dựa trên rủi ro và tính đến nhiều yếu tố để xác định

>>> Xem thêm Bạn đã có bảo hiểm xe cơ giới?

Lợi ích chung 

2.1. Y tế 
Trong trường hợp bị thương nhẹ hoặc bệnh tật ở nước ngoài, các phúc lợi y tế cung cấp bảo hiểm cho các chuyến thăm khám bác sĩ đa khoa, thuốc men, phí xe cứu thương và các quyền lợi nha khoa có giới hạn. Trong trường hợp nhập viện, hầu hết các hợp đồng bảo hiểm du lịch bao gồm các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp, có thể cung cấp bảo đảm thanh toán cho bệnh viện để điều trị, liên lạc với bác sĩ điều trị và tổ chức chuyển giao giữa các bệnh viện hoặc sơ tán y tế trở lại quốc gia xuất xứ của người được bảo hiểm.
Trong trường hợp qua đời ở nước ngoài, các phần quyền lợi y tế thường bao gồm bảo hiểm cho việc hồi hương hài cốt của người được bảo hiểm về nước xuất xứ của người được bảo hiểm hoặc tổ chức tang lễ ở nước ngoài.

2.2. Huỷ bỏ 
Các hợp đồng bảo hiểm du lịch toàn diện bao gồm bảo hiểm cho mọi khoản phí hủy bỏ hoặc các khoản đặt cọc bị mất liên quan đến việc hủy chuyến đi của người được bảo hiểm vì một loạt các trường hợp không lường trước và bất ngờ. Chúng bao gồm bệnh tật hoặc thương tích, thiên tai và thời tiết xấu, đình công và bạo loạn, không tặc và các trường hợp khẩn cấp trong gia đình.

2.3. Chi phí đi lại và vận chuyển thay thế 
Nhiều chính sách bao gồm lợi ích cho giao thông thay thế, chỗ ở, và chi phí bữa ăn nếu nhà cung cấp vận chuyển của bạn bị trì hoãn một thời gian nhất định, với điều kiện bất kỳ layover lần đạt tiêu chuẩn trong chính sách.

2.4. Hành lý 
Quyền lợi về hành lý bảo hiểm cho những mất mát, hư hỏng hoặc trộm cắp các đồ dùng cá nhân trong suốt hành trình của bạn, bao gồm hộ chiếu và các giấy tờ thông hành khác. Nó cũng có thể bao gồm các lợi ích hạn chế đối với hành vi trộm cắp tiền mặt. 

Bên trên là những thông tin mà Tila chia sẻ đến các bạn về bảo hiểm du lịch. Với những kiến thức hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về bảo hiểm du lịch cũng như sử dụng nó thật hữu ích trong cuộc sống của mình nhé!

>>> Xem thêm Các bài Blog chia sẻ khác tại Tila

Tila

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LÝ BẢO HIỂM TILA

 Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Rivergate Residence, Số 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

 Số liên hệ: 0933773076

 Email: tuvantila@tilafinance.com.vn

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng